Hướng dẫn chi tiết cách report video Youtube dễ dàng và nhanh chóng

Cách Report Video Kênh Youtube Vi Phạm Bản Quyền an toàn bạn phải biết

Youtube là một trang Website được phát triển trên Google, là công cụ cho phép chúng ta có thể truy cập, tạo và chia sẻ những video. Hiện nay, những video được đăng tải trên Youtube rất đa dạng với những chủ điểm, thể loại khác nhau. Điều này khiến cho vấn đề về kiểm soát nội dung và bản quyền video trên Youtube được rất nhiều người quan tâm. Để giải quyết vấn đề trên, https://nhaccuvui.com sẽ bật mí cách report video Youtube dễ thực hiện nhất để bạn đọc tham khảo.

Lý do cần phải report video youtube

Có rất nhiều nguyên nhân khiến bạn cần phải report video Youtube. Một số nguyên nhân chủ yếu là do nội dung của video đó không phù hợp, những kênh Youtube đó lấy video của bạn để đăng tải lên, chỉnh sửa video để đăng tải mà chưa xin phép bạn,… Những trường hợp chưa xin phép ý kiến của người sở hữu video mà đã đăng tải lên trên kênh Youtube đã vi phạm bản quyền an toàn và chúng ta cần tìm cách report video Youtube để bảo vệ bản quyền cũng như quyền lợi của người tạo sáng tạo ra video bị đánh cắp.

Hình ảnh minh họa video vi phạm bản quyền FiFa World Cup 2018

Hình ảnh minh họa video vi phạm bản quyền FiFa World Cup 2018

Tuy nhiên, các bạn cũng cần lưu ý và cân nhắc khi quyết định report video Youtube. Bởi vì nếu chúng ta thực hiện report video Youtube thì Youtube sẽ cắm cờ video vi phạm đó, thậm chí là xóa video và xóa kênh đã vi phạm. Vì vậy, chúng ta cần tìm hiểu kỹ nguyên nhân để đưa ra quyết định có nên report video Youtube đó hay không.

Cách report video Youtube dễ thực hiện nhất

Sau khi xác định rõ nguyên nhân vi phạm của video và bạn nhận thấy mình cần báo cáo lỗi vi phạm nguyên tắc cộng đồng của video này thì chúng ta sẽ nghiên cứu cách report video Youtube. Hiện nay, để report video Youtube được thực hiện một cách rất nhanh chóng và dễ dàng. Cách report video Youtube bao gồm 5 bước cơ bản như sau:

Bước 1: Để report video Youtube, trước hết chúng ta cần mở youtube, sau đó chọn vào video mà chúng ta muốn report.

Bước 2: Ở phía bên dưới góc phải của video mà chúng ta muốn báo cáo vi phạm, bạn thực hiện nhấp chuột vào biểu tượng có dấu 3 chấm. Tiếp theo, chúng ta nhấn vào mục báo vi phạm như hình ảnh minh họa dưới đây. Lưu ý rằng đây là video dùng để làm ví dụ minh họa và không vi phạm bản quyền.

Bước 3: Tiếp theo chúng ta sẽ chọn nguyên nhân vi phạm của video bị report. Những lỗi vi phạm mà Youtube đưa ra và đề xuất để bạn lựa chọn khá đa dạng và hầu như đề cập đến tất cả lỗi phổ biến hiện nay.

Điều này giúp tạo điều kiện thuận lợi cho người report video Youtube tố cáo lỗi một cách cụ thể và chính xác nhất. Một lưu ý rằng bạn cần xác định nguyên nhân và lựa chọn nguyên nhân một cách thật chính xác nhằm đảm bảo tính công bằng và trung thực của người report. Việc xác định và lựa chọn lỗi của video mắc phải một cách chính xác giúp cho Youtube có biện pháp, chính sách xử lý lỗi vi phạm một cách triệt để và hợp lý hơn.

Bước 4: Ở bước thực hiện này, người report video Youtube chọn dấu mốc thời gian sai phạm và điền chi tiết những bổ sung, góp ý vi phạm cho video mà bạn báo cáo.

Bước 4 thực hiện report video Youtube

Bước 5: Đây là bước cuối cùng trong quy trình cách report video Youtube, ở bước này, bạn chỉ cần đóng để hoàn tất quy trình báo cáo video vi phạm nguyên tắc cộng đồng.

Như vậy, chỉ với cách report video Youtube được trình bày như trên, bạn đã có thể báo cáo vi phạm của video trên Youtube một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Điều gì sẽ xảy ra nếu chúng ta report video Youtube

Sau khi chúng ta thực hiện report video Youtube thì Youtube sẽ đưa ra cảnh cáo đối với người sở hữu video vi phạm đó. Thông báo của Youtube sẽ được chuyển qua mail, qua điện thoại tới người vi phạm. Hiện nay, Youtube đang áp dụng hình thức nhắc nhở và ba hình thức cảnh cáo theo mức độ từ nhẹ đến nặng.

Để hiểu rõ hơn mời các bạn có thể tham khảo ngay video mà chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé!

Youtube sẽ thực hiện nhắc nhở một lần và vẫn tiếp tục cho phép kênh của người vi phạm hoạt động. Nếu người vi phạm vẫn tiếp tục bị báo cáo vi phạm thì Youtube sẽ chuyển sang hình thức cảnh cáo với 3 hình thức cảnh cáo. Đối với mỗi hình thức cảnh cáo sẽ có quy định riêng và thời gian cảnh cáo riêng buộc chủ sở hữu video này không được tiếp tục vi phạm trong thời gian bị cảnh cáo.

Công nghệ thông tin đang ngày càng phát triển và mang đến cho người sử dụng những tiện ích giải trí chất lượng. Tuy nhiên vấn đề về nội dung và vi phạm bản quyền của những video Youtube vẫn là vấn đề nan giải và chúng ta cần tìm cách giải quyết.

Mong rằng với những thông tin nhaccuvui.com cung cấp đến bạn đọc sẽ giúp mọi người có thêm thông tin về cách report video Youtube để việc báo cáo những vi phạm của video trên Youtube được thực hiện dễ dàng và nhanh chóng hơn. Điều này sẽ giúp xây dựng một môi trường Youtube lành mạnh và mang lại nhiều lợi ích cho người sử dụng hơn.

 • Cảm ơn anh

  RainbowBoyVN [GD] ツ June 5, 2020 10:05 am Reply
 • Report dum https://www.youtube.com/channel/UC1r4ram3rcq3yWj_OMunkzg

  Kênh thể thao June 5, 2020 10:05 am Reply
 • mình bị lấy video kênh mình rồi họ đăng nè

  điện ka49vlog June 5, 2020 10:05 am Reply
 • Mình thử nghiệm trên kênh bạn nha :)))

  The Shine June 5, 2020 10:05 am Reply
 • Trên đt lm sao vậy b

  anhduy võ June 5, 2020 10:05 am Reply
 • tố bảo ren thoi

  A Kidz June 5, 2020 10:05 am Reply
 • ơ yun report kênh kiểu gì thế

  Depression Apple June 5, 2020 10:05 am Reply
 • LÀM NGHỀ KHÁC ĐI MÁ. ÔNG CHỈ MẤT TG COI QUÁ

  Nguyên Trần June 5, 2020 10:05 am Reply
 • test thử luôn :))

  AfterChange June 5, 2020 10:05 am Reply
 • Bạn ơi cho mình hỏi mình sub 1 bộ phim trên tik tok Trung bị kênh Trân Châu Đen Official lấy nhưng họ lấy video trên page fb của mình có tố cáo được không ạ ? Kênh mình cũng đăng nhưng video trên page fb vs video trên youtube có sự khác biệt nhưng kênh mình up clip trước kênh đó có tố cáo đc k ạ

  JS Model 《Phim Ngắn 》 June 5, 2020 10:05 am Reply
 • Đình Khải

  Hiếu Học June 5, 2020 10:05 am Reply
 • E hỏi thêm 1 câu nữa ah. Làm thế nào để chứng minh đó là video của mình trên youtube?

  Long LuongDuy June 5, 2020 10:05 am Reply
 • a CD HAY Studio ơi! E hỏi a chút ah. khi ai đó sao chép lại video của mình và người đó báo cáo mình là người vi phạm (Kiểu như vừa ăn cướp vừa la làng) thì youtube sẽ làm cách nào để biết đc mình là người sáng tạo clip đó. Thank a!

  Long LuongDuy June 5, 2020 10:05 am Reply
 • Anh ơi,có thể làm trên Android ko ạ?

  Hùng LT June 5, 2020 10:05 am Reply
 • Cứt

  pikaboyMC June 5, 2020 10:05 am Reply
 • Hách bn nàyhttps://youtu.be/Mx29q-xTeNk giúp mk với

  SQUISHY SLIME KIDS CHANNEL June 5, 2020 10:05 am Reply
 • Report xong kênh ik là của ai??????????

  •sutupid gacha• June 5, 2020 10:05 am Reply
 • Hiệp Hiềnaai muốn khang' kênh bị khóa nhờ ông này w,fb.com/SUPPORT.Users.VietNam1 làm ổn
  ổng làm giỏi lắm luôn các bạn ơi

  Gia Vy June 5, 2020 10:05 am Reply
 • E đã report nhưng tại sao khoảng 2 ngày rồi video đó chưa bị gỡ xuống ạ .

  Hạnh Trần June 5, 2020 10:05 am Reply
 • Hay và ý nghĩa tặng bạn 1sud, cho đi để nhận lại

  366 ngày hạnh phúc vlogs June 5, 2020 10:05 am Reply
 • Cho hỏi tý nếu như 1trang wed ra youtube trước 1tuan và 1trang wed khác đã bật kiếm tiền đăng lại 1lan nửa mà có chỉnh sửa tý.thì mình có thể tố cáo nó ko. Ai pit chỉ mình cái.giống như mấy trang wed truyện bây giờ đó.và có ai có trang wed nào dể nêu ý kiến lên youtube cho minh xin link đó luôn…

  Ming Eruk June 5, 2020 10:05 am Reply
 • cho hỏi thẩm quyền đưa khiếu nại là như nào ạ ? cần phải điền như nào ?

  Hi Luv June 5, 2020 10:05 am Reply
 • bạn ơi

  Hi Luv June 5, 2020 10:05 am Reply
 • Trường hợp video bị reup mình đã đi trên kênh của mình rồi nhưng vẫn còn file gốc trong máy có báo cáo được không ạ?

  E Vlog June 5, 2020 10:05 am Reply
 • Ad ơi….khi YouTube gửi mail xác nhận việc mình report thì mình có cần trả lời mail xác nhận hk. Nếu có thì mail trả lời của mình có nội dung j?

  Dyn Lyrics June 5, 2020 10:05 am Reply
 • Hướng dẫn cắt quãng thế thì tao cũng làm dc

  sinh vật cảnh June 5, 2020 10:05 am Reply
 • sub chéo ae nha :V

  One Piece Official June 5, 2020 10:05 am Reply
 • cho mình hỏi mình bị hack kênh youtube và bây giờ kênh cũ của mình vẫn ngang nhiên để clip content của mình. mình đã lập kênh mới và đăng lại những clip gốc của mình vậy mình có kiện bản quyền cái kênh cũ của mình đc ko

  TOMTEP TV June 5, 2020 10:05 am Reply
 • Anh ơi.
  Video e làm ra mà bị yêu cầu gỡ xuống rồi,và ngkhac Reup video của e trước thời điểm e bị yêu cầu gỡ video xuống thì e có thể repport những video của e được ạ? Mong anh trả lời…

  Dâu June 5, 2020 10:05 am Reply
 • Hay

  Miền Quê Lúa June 5, 2020 10:05 am Reply
 • Kenh e nhiều người đăng ki like thi it cment cũng it liệu có đề Xuất đk jk a

  Đinh Ẩn June 5, 2020 10:05 am Reply
 • report kênh youtube liên hệ ông fb.com/supportusersvietnam làm là ok ngay thôi

  Diễm Liên June 5, 2020 10:05 am Reply
 • Sub cheo k moi ng đam bao hoan lai trong 6h

  CUỘC SỐNG VỀ ĐÊM June 5, 2020 10:05 am Reply
 • Làm sao mình biết dc kênh khác reup video của mình vậy bạn

  Phi Yến Pham June 5, 2020 10:05 am Reply
 • Anh ơi cho em hỏi sao tự nhiên hôm nay em vô youtube trên điện thoại thì ở giao diện trang chủ cái video đầu tiên nó lại tự động phát còn nếu kéo xuống dưới thì cái video nào nằm ở đầu là nó lại tự động phát mặc dù không bấm vào xem vậy phải làm sao để tắt bỏ chức năng này ạ em tìm trong phần cài đặt không thấy mục nào để tắt hết nhưng chức năng này chỉ hoạt động ở tài khoản này em qua tài khoản youtube khác thì nó lại không có chức năng này

  Phan Anh June 5, 2020 10:05 am Reply
 • Ai sub chéo khôg..

  Channel NQB June 5, 2020 10:05 am Reply
 • cho em hỏi là ngoài seo ra thì kênh còn cần submit, like và nhận xét dưới video mới lên đề xuất à anh hay sao ạ

  Dương Blue Channel June 5, 2020 10:05 am Reply
 • Ban nao trao doi sub thi vào kênh minh xem 1 video va de lai binh luận duoi video minh se tra du 100%

  săn bắt vlog June 5, 2020 10:05 am Reply
 • Anh Ơi hướng dẫn đăng vireo đc 100 vireo lên YouTube đi của em 1 máy đăng có đc 26 video xong đăng lên nó đc 95 sắp hoàn thành nhưng ko hoàn thành chờ hẳn 2 ngày vẫnko thấy đc

  ĐĂNG TÙM UM TV June 5, 2020 10:05 am Reply
 • Chào toàn
  Video rất hay
  Mình vừa đăng ký kênh ủng hộ ban
  Ban có thể giúp mình đăng ký ủng hộ kênh minh ko ạ. Thanks

  HÀN DU PHONG June 5, 2020 10:05 am Reply
 • Cảm ơn anh vì những chia sẽ
  mọi người hãy ghé kênh em nhé

  Kun Phạm Game June 5, 2020 10:05 am Reply
 • Hướng dẫn hay lắm bạn . Khi nào bị mình sẽ làm y vậy

  SauLong ToysReview TV June 5, 2020 10:05 am Reply
 • Hay lắm anh

  Nhật Đỗ June 5, 2020 10:05 am Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *